Tiếng Việt

Sứ Mệnh của Trường Nomen Global

Trường Anh Ngữ Nomen Global sẽ giúp đỡ học sinh mọi nền văn hóa và lối sống khác nhau hoàn thiện các kỹ năng Anh ngữ để hoàn thành những mục tiêu cá nhân trong tương lai. Chúng tôi hoàn thành lời hứa này với một đội ngũ giáo viên đầy trình độ và kinh nghiệm, nhân viên tận tụy, và một chương trình vui và đầy thách thức.

F-1 Visa

Có rất nhiều người muốn tìm cơ hội để sang Mỹ du học nhưng không biết làm thế nào lấy được visa học sinh. Blog này sẽ giới thiệu sơ lược những gì bạn có thể làm để có được visa du học F-1.
https://groups.google.com/forum/#!topic/hoc_tieng_anh/xjTwHKO6il8

CPT (Curriculum Practical Training)

CPT (giảng dạy thực hành) là một chương trình làm việc cho sinh viên cần kinh nghiệm trong lĩnh vực học của mình. Chương trình này kéo dài 12 tháng, nhưng nếu bạn học những lĩnh vực thuộc về Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, và Toán Học, chương trình của bạn có thể kéo dài 17 tháng. Để được nhận vào chương trình, bạn phải hoàn thành ít nhất một năm học tại trường của bạn và sau đó nộp đơn với trường của bạn và đợi vài tháng. Trong khi học thì bạn có thể làm việc bán thời gian, khi bạn nghỉ học thì bạn có thể làm việc toàn thời gian.


Hệ Thống Lớp Học của Các Trường Đại Học và Cao Đẳng ở Mỹ

Các trường Đại Học và Cao Đẳng ở Mỹ sử dụng hệ thống "credit", nghĩa là, cho mỗi lớp bạn học, bạn sẽ được cấp một số "credit hour" (giờ) nhất định. Ví dụ như một lớp tổng quát bình thường sẽ cho bạn 2 credit hours. Nhưng một lớp chuyên ngành cấp cao có thể cho bạn 4 hoặc 5 credit hours. Thường thì bạn cần 120 credit hours (giờ) để tốt nghiệp khỏi một trường đại học 4 năm. Đôi khi thì số credit hour sẽ trùng với số giờ bạn phải có mặt tại lớp. Ví dụ như nếu bạn học một lớp với 1 credit hour thì bạn chỉ cần đến lớp một lần một tuần.
Khi bạn học ít hơn 12 giờ trong một học kì, bạn được coi là học sinh bán thời gian. Thường thì các trường đại học và cao đẳng tính học phí của bạn bằng số giờ nếu bạn học bán thời gian. Khi bạn học 12 tới 18 giờ thì bạn được coi là học sinh toàn thời gian và học phí của bạn không thay đổi cho dù bạn học 12 giờ hoặc nhiều hơn.

Nếu bạn du học với visa học sinh, bạn phải học ít nhất 12 giờ mỗi học kì vì đây là điều khoản của nhà nước Mỹ đối với học sinh du học. Khi bạn đi học toàn thời gian, bạn chỉ được làm việc bán thời gian. Sau khi học xong hai học kì liên tiếp thì bạn được phép nghỉ học 4 tháng. Đồng thời, bạn cũng có thể làm việc toàn thời gian trong kì nghỉ.

 

Nói to lên
Nhiều người hỏi tôi làm thế nào họ có thể cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của họ, và các bạn phải hiểu rằng đây là một câu hỏi rất mơ hồ. Có vô số cách để cải thiện phát âm của bạn, ví dụ như cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh, và tôi muốn nói về một cách cụ thể ngày hôm nay. Đọc thêm chi tiết:
Lần đầu tiên tôi đọc một cuốn sách tiếng Anh, tôi luôn tìm một căn phòng trống hoặc một nơi yên tĩnh để đọc. Khi tôi được 11 tuổi, tôi đọc cuốn sách tên là " Harry Potter và phòng bí mật " bằng tiếng Anh. Điều khó khăn là tôi không biết đủ từ vựng và gặp rất nhiều chỗ khó hiểu nhưng tôi vẫn quyết tâm đọc.
Tại sao tôi lại nói về chuyện đọc tiếng Anh trên một bài viết về kỹ năng giao tiếp? Bởi vì khi đọc được nửa chừng cuốn sách , tôi quyết định đọc thành tiếng . Ý nghĩ đó nghe có vẻ rất ngớ ngẩn trong đầu. Nhưng khi tự nghe giọng chính mình, tôi cảm thấy giọng nói của tôi nghe thật dở hơi. Và không có gì có thể thay đổi nó. Bạn phải trải qua quá trình này sớm hay muộn. Và hơn nữa, nó tốt hơn rất nhiều khi bạn đọc to một mình và tự sửa lỗi. Đôi khi tôi cảm thấy rất xấu hổ khi phát âm sai và bị người khác sửa trước mặt mọi người.
Nhưng làm thế nào tôi có thể cải thiện phát âm của mình nếu xung quanh không có ai để sửa tôi ?
Để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn cần trước hết một kho từ vựng. Và cách tốt nhất để làm giàu kho từ vựng của bạn là đọc các sách tiếng Anh. Khi bạn có nhiều từ vựng, bạn có thể bắt đầu cải thiện kỹ năng phát âm và làm giàu ngôn ngữ giao tiếp của bạn.
Đọc to và phạm sai lầm là chuyện thường tình, bởi vì ai cũng phải mắc lỗi để cải thiện. Có người nói rằng bạn phải mắc 500,000 lỗi để có thể nói tiếng Anh lưu loát. Đừng sợ nói to . Làm như vậy sẽ làm cho bạn đủ can đảm khi nói chuyện với người khác bằng tiếng Anh.Tim Torkildson           Tuần này trường anh ngữ Nomen Global chào đón một thành viên mới vào đội ngũ nhân viên của trường.Tim Torkildson được sinh ra và lớn lên ở Minneapolis, Minnesota, U.S.A. Khi còn nhỏ, ông đã rất xuất sắc trong nghệ thuật câu cá trên băng và kể chuyện viễn vông.
           Khi ông bước sang tuổi 17 , ông rời khỏi nhà để tham dự Ringling Brothers Clown College, ở Venice , Florida. Ông tốt nghiệp hạng ưu , sau khi phun toàn bộ khán giả với một bình chữa cháy . Ông đã đi khắp nơi trên Hoa Kỳ với gánh xiếc trong vai trò của một chú hề trong nhiều năm trước khi chuyển sống ở Patzcuaro , Mexico, để nghiên cứu kịch câm với nhạc trưởng Sigfrido Aguilar.
          Khi nghiên cứu kịch câm của ông hoàn thành, Tim đến Thái Lan hai năm để làm việc tình nguyện tôn giáo, truyền đạo Mặc Môn. Trong lúc ở Thái Lan, ông biểu diễn xiếc hề tại các bệnh viện, trường học và nhà tù như một dịch vụ công cộng. Ông đã hình thành tình cảm sâu đậm và sự tôn trọng đối với người dân Thái Lan và văn hóa của họ. . . . cũng như cho các món ăn ngon và nhiều gia vị của họ!
           Khi Tim trở về Mỹ , ông nghiên cứu phát sóng tại Brown College ở Minneapolis , Minnesota, và bắt đầu công việc đầu tiên của với vai trò là một đạo diễn tin tức đài phát thanh ở Đài phát thanh KGCX ở Williston , North Dakota . Từ đó ông đã đi vào làm việc tại một số đài phát thanh khác ở vùng Trung Tây nuớc Mỹ, phát thanh tin tức.Tim cũng đã học nghệ thuật ứng biến tại Hội thảo Brave New, ở Minneapolis , Minnesota, và biểu diễn với một số rạp xiếc như RingMaster với vai trò là đạo diễn.Gần đây nhất Tim đã trở lại Thái Lan , nơi ông nhận được giấy chứng nhận giảng dạy tiếng Anh từ TEFL International và bắt đầu dạy Tiếng Anh tại các trường công lập của Thái Lan.
          Ông trở về Mỹ vài tháng trước đây , sống ở Provo, Utah , để ông có thể được ở gần con cháu của mình . Sở thích của ông bao gồm ca hát, nấu ăn và làm thơ haiku .Tại Nomen Global, Tim sẽ giúp trường chúng ta với tiếp thị và truyền thông xã hội , cũng như giảng dạy các lớp học tiếng Anh.

Mua Sắm


Mua sắm rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Trong thực tế, đối với lứa trẻ, mua sắm được coi như một môn thể thao ! Trong khi bạn theo học ở trường anh ngữ Nomen Global ở Provo, Utah , bạn sẽ có nhiều thời gian để săn lùng những giao dịch tốt vào buổi tối và những ngày cuối tuần .

       Bạn có thích mua sắm ? Bạn có cảm thấy hứng thú khi nhìn thấy các cửa hàng đặt biển "giảm giá"? Bạn có phải là nguời chuyên mua hàng trả giá, một nhà sưu tập phiếu giảm giá , chuyên gia tìm kiếm các giao dịch mua một tặng hai? Nếu bạn là vậy, khu vực Provo / Orem là một nơi tuyệt vời để thỏa mãn ước muốn mua sắm của bạn! Nơi đây có hàng trăm cửa hàng phục vụ cho mọi nhu cầu của bạn , từ giày dép đến thiết bị điện tử . Sau đây là một số các địa điểm mua sắm tốt nhất trong khu vực.University Mall


Tọa lạc trên State Street ở Orem , ngay trên đường xe buýt UTA 850, University Mall không chỉ là một trung tâm mua sắm , nó cũng là một trung giải trí cho cả cộng đồng . Họ có các kiểu thời trang mới nhất, các tiện ích cần phải có và dịch vụ quà cáp, các sản phẩm làm đẹp tốt nhất , các thiết kế trang trí nhà thanh lịch nhất và hữu ích, các món ăn ngon với giá cả phải chăng. Có hơn 180 cửa hàng và nhà hàng, tất cả ở một nơi! Họ mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, 10:00 sáng - 9:00 tối , và đóng cửa vào ngày chủ nhật.

Provo Towne Center

Nằm ngay tại trung tâm của trung tâm thành phố Provo, Provo Towne Center có hàng chục cửa hàng thời trang dành cho phụ nữ , quần áo nam giới , giày dép, điện tử , sách, và các thiết bị . Trung tâm này nằm trên đường xe buýt , và mở cửa cả tuần, kể cả chủ nhật . Nó nằm trên Town Centre Boulevard, và gần Provo Central Station, nơi bạn có thể bắt tàu đến Salt Lake City bất cứ lúc nào bạn muốn.

Deseret Industries.

Duy nhất ở các vùng liên miền núi phía Tây nước Mỹ, đặc biệt là ở Utah và Idaho , Deseret Industries cung cấp các mặt hàng đã qua sử dụng như quần áo , giày dép , đồ gia dụng , xe đạp , điện tử , sách - giống như chợ trời . Giá luôn thấp, và có nhiều loại măt hàng để chọn. Nhiều thanh niên mang theo mình một tủ quần áo đầy đủ và rất phong cách chỉ ở Desert Industries . Khi tự một mình vào cửa hàng, tôi đã nhìn thấy một trombone đồng với giá $ 25,00 ; một mũ bóng chày đội New York Yankees còn tốt giá $ 1.25, và giường sofa giá $ 32,00 . Có một số cửa hàng Deseret Industries nằm trong khu vực Provo / Orem . Họ mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, 09:00 sáng - 8:00 tối, và đóng cửa vào ngày Chủ Nhật. Ở đây, hàng mua rồi miễn trả lại.


Đi trượt tuyết ở khu vực Provo/Orem


Bây giờ là thời gian bạn học trượt tuyết. Trượt tuyết là một môn thể thao phổ biến ở Utah. Một trong những lý do chính Thế Vận Hội Olympic mùa đông năm 1998 được tổ chức ở đây là vì Utah có nhiều cơ hội trượt tuyết hơn những nơi khác. Provo có rất nhiều địa điểm trượt tuyết gần đây để bạn có thể tận hưởng cơ hội trượt vào các ngày cuối tuần. Các địa điểm trượt tuyết ở Utah bắt đầu mở cửa từ tháng Mười tới giữa tháng Năm, vì tuyết sẽ tan chảy vào các tháng khác. Đây là một cơ hội có một không hai trong một đời người.


Thường thì các địa điểm trượt tuyết không có thu phí vào cửa. Nó miễn phí; bạn chỉ cần mua pass để đi ski lift, một phương tiện để đưa bạn lên đỉnh núi. Vé one-day pass ở đia điểm trượt tuyết như Park City sẽ tốn bạn $ 68.00. Rất nhiều địa điểm trượt tuyết có giảm giá cho người mới học trượt tuyết, trẻ em, vào những thời gian nhất định trong năm. Nếu bạn muốn lên núi chơi vào những ngày cuối tuần, hãy lên mạng tìm những địa điểm có giảm giá. Bạn có thể in phiếu giảm giá ra giấy, đôi khi bạn có thể cắt 50% giá ban đầu.


Chúc bạn đi vui vẻ!

Tại sao bạn cần phải học tiếng Anh?

Bạn cần phải biết tiếng Anh để có thể bán hàng hoặc làm việc ở một nơi bán hàng. Người Mỹ thường mua một số lượng lớn hàng hóa từ tất cả mọi nơi. Đặc biệt ở trên eBay. Nếu bạn muốn có khách hàng, bạn cần phải biết tiếng Anh để có thể liên lạc với người mua về giá cả, số lượng, và chất lượng.

Nếu bạn làm việc ở một ngân hàng, bạn cần phải có kĩ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, bởi vì có rất nhiều nguời nước ngoài muốn đầu tư vào các ngân hàng nướ ngoài nhưng gặp khó khăn về vấn đề ngôn ngữ giao tiếp. Bạn phải biết những từ vựng phức tạp như greenbacks, moolah, ankle-biter, baby boomer, cash flow, and insolvent.

Khi bạn vào nghề kĩ sư, như kĩ sư xây dựng hay kĩ sư hóa học, thông thường thì những thông tin mới nhất về chuyên ngành của bạn sẽ được viết bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Ả Rập, hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn thành đạt, bạn phải đọc biết it nhất tiếng Anh để đọc được các tài liệu này.

Bạn có muốn học tiếng Trung Quốc không? Thường thì tiếng Trung Quốc khó hơn tiếng Anh ở chỗ tiếng Trung Quốc có hàng ngàn kí tự khác nhau. Trong khi đó, tiếng Anh chỉ có 26 kí tự.

Ngoài những lí do trên, tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến được rất nhiều người trên thế giới sử dụng như một ngôn ngữ chung khi giao tiếp. Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn để làm việc và kiếm sống.


Người Hippies đến với trường Nomen Global

Tại trường Anh ngữ Nomen Global, một phần quan trọng của chương trình giảng dạy là sự nhận thức các nền văn hóa khác nhau. Không chỉ văn hóa, cách cư xử và tập tục của nước Hoa Kỳ, trường chúng tôi có dạy về các nền văn hóa khác, cả trong hiện tại và trong quá khứ. Chúng tôi khuyến khích sinh viên của chúng tôi thúc đẩy chính mình, để khám phá những con đường và sự tò mò của mình về thế giới xung quanh . Bạn có thể học được nhiều điều lý thú từ những cơ hội này.

 

Lớp tiếng Anh của cô giáo Jessica đã tổ chức một Hội chợ văn hóa hôm nay cho toàn bộ trường học và nhân viên. Trong số các bài thuyết trình hấp dẫn nhiều là bài của bạn Maria Moreno, đến từ Venezuela . Bạn ấy làm một bài thuyết trình về . . . Hippies!

 

Maria thẳng thắn thú nhận rằng cô không quan tâm đến sống lối sống hippie; cô nói rằng kể từ khi cô đã kết hôn, cô không quan tâm đến vấn đề Free Love! Trong thực tế, cô ấy nói rằng cô chưa bao giờ nghe nói về những kẻ lập dị theo chủ nghĩa Hippies cho đến khi cô đến Hoa Kỳ, và điều làm cho cô cảm thấy hứng thú về nền văn hóa của họ là tủ quần áo của họ. Với cặp kính mát thể thao - một dấu hiệu hippie - cô hiển thị một tính cách đặc trưng cho những người hippie điển hình , bao gồm cả các câu nói hippie nổi tiếng " Turn On , Tune In, Drop Out . "

 

 

Chào mừng học sinh mới, Cesar Cortes!

Trường Anh ngữ Nomen Global chào mừng học sinh mới, Cesar Cortes, đến từ Barquisimeto, Venezuela. Barquisimeto là một nơi nổi tiếng với bức tượng Divina Pastora, Người Chăn Cừu Thiêng Liêng, được tạo năm 1736. Đây là vì thánh gác cửa của thành phố này và của Quân Đội Nhân Dân của Venezuela.

 

Thành phố này có một đội bóng chày nổi tiếng tên là Cardenales de Lara. Bạn Cesar nói rằnng anh rất hâm mộ đội này kể từ khi anh còn nhỏ. Anh ấy rất thích chơi bóng chày. Anh ấy từng làm việc ở một nhà máy sản xuất đồ ăn cho xúc vật với tư cách là một kỹ sư nông nghiệp khi còn ở Venezuela. Anh ấy và vợ anh ấy, Mafe, hiện sống ở Orem, và có ý định sống ở Mỹ lâu dài.

 

 

Chi phí sống ở Provo, Utah
Chi phí sống ở Provo, Utah tốn ít hơn ở chi phí sống ở thành phố New York. Học sinh nước ngoài muốn đến học nước Mỹ học tiếng Anh phải cân nhắc kĩ chi phí sống ở Mỹ. Lên trang web Numbeo.com để tham khảo them chi tiết.


Bí mật dạy tiếng Anh của Tim
Trước khi đến làm việc tại Trường Anh Ngữ Nomen Global ở Provo, Utah , tôi làm việc với tư cách là một giáo viên Tiếng Anh  vương quốc Thái Lan .

Vào một buổi chiều nhiệt đới ẩm ướt, lớp học của tôi có đầy đủ học sinh Thái 12 tuổi cố gắng giữ tỉnh táo để học mô-đun đàm thoại tiếng Anhtôi đột nhiên quay sang cặp gần nhất của sinh viên hỏi: " Bạn có biết Sally không?"

Tôi vừa mới rời khỏi cuốn sách giáo khoa ! Điều này không xảy ra thường xuyên trong các lớp học từ khối 7 đến 12 . Tôi lặp đi lặp lại đi lặp lại câu hỏi ấy, và cặp học sinh gần nhất đã được đọc sách giáo khoa đàm thoại tiếng Anh với nhau trong một giọng đều đều buồn chán, làm đủ táo bạo để nói đồng thanh : "Không, chúng tôi không biết Sally! "

Bây giờ dầu đã bỏ vào trong lửa, tôi đã từ bỏ các văn bản chuẩn để hỏi học sinh của tôi về Sally bí ẩn này. Tôi hỏi Sally làm gì, hoàn toàn khác với những gì trong sách giáo khoa.

"Cô ấy bán vỏ sò bên bờ biển! " English original: "She sells sea shells by the sea shore!"

Học sinh của tôi đã gặp khó khăn khi cố gắng nói câu này. Trong nền văn hóa Tháigiáo viên không thể làm sai lầm hoặc hiển thị sự không hoàn hảo, hoặc, đúng hơn , không thể thừa nhận sai lầm - nhưng ở đây tôi đã nói vấp với ngôn ngữ bản địa của mình khi tôi nói câu này! Một vài trong số các đứa con trai trong lớp đã cười khúc khích, và tôi quyết định làm tới với những câu tiếng Anh khó nói, như:

Tôi đã viết trên bảng "Rubber Baby Buggy Bumpers", và để cho học sinh của tôi có một vài phút để đọc câu ấy. Sau đó, tôi yêu cầu họ lặp lại các cụm từ,  họ đã làm một cách dễ dàng hoàn hảo. Khi tôi cố gắng nói nó một cách nhanh chóng, tôi hoàn toàn làm các sinh viên của tôi ngạc nhiên. Họ bắt đầu hỏi ý nghĩa của các từ, "Buggy " và "Bumpers", cũng như cầu xin tôi dạy cho họ một số câu nói thú vị khác. Đây là một lớp học 45 phút , và chúng tôi đã có mười phút còn lại, vì vậy tôi từ bỏ kế hoạch bài học của tôi để giải thích những trò chơi thời thơ ấu của tôi. Đầu tiên chúng tôi đã nói câu này:

"How much wood could a woodchuck chuck, if a woodchuck could chuck wood? "

Sau đó chúng tôi chuyển sang :

Peter Piper picked a peck of pickled peppers.
A peck of pickled peppers Peter Piper picked.
If Peter Piper picked a peck of pickled peppers,
Where's the peck of pickled peppers Peter Piper picked?

Chuông reo và học sinh của tôi thu thập giấy tờ và sách giáo khoa , vui vẻ nói với nhau về câu nói trên.

Đối với phần còn lại của năm họctôi đã có một số công cụ động lực lớn sắp xếp sẵn để động viên học sinh của tôi học tốt hơn. Tôi đã hứa với sinh viên Tiếng Anh của tôi rằng nếu chúng ta kết thúc bài học sớm, chúng ta có thể dành thêm thời gian học nói uốn lưỡi bằng những câu nói tiếng Anh quái lạ. Tôi ít khi phải lứa tuổi trẻ em làm bài tập của họ sau đó. Họ nóng lòng muốn thử sức nói những câu nói khó. Đồng thời, họ cũng học được nhiều từ vựng mới.

Tôi đã thấy rằng nói uốn lưỡi là một cách tuyệt vời để làm ấm lên một lớp học ESL lạnh , và , một khi các sinh viên đã chịu ùa theo thì bạn có thể giúp học sinh của bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn.


sự thật dành cho sinh viên quốc tế về Visa F-1 ở Mỹ


Visa F1 được dành riêng cho sinh viên học tập  các trường cao đẳng, trường đại học, trường trung học, chương trình đào tạo ngôn ngữ, và các tổ chức học thuật khác . Bước đầu tiên cho sinh viên tương lai là được chấp nhận nhập học trong các trường được SEVP chứng nhận.

Trường Nomen Global tạo ra danh sách các câu hỏi phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế trên các quy tắc và quy định về thị thực du học F1 :

Các yêu cầu về thị thực sinh viên F1 là gì?

§ Bạn phải tham dự một tổ chức học thuật hoặc một chương trình ngôn ngữ - đào tạo;

§ Bạn phải đăng ký học toàn thời gian ;

§ Nhà trường phải được sự chấp thuận của USICE (US Immigration and Customs Enforcement) để chấp nhận sinh viên nước ngoài ;

§ Bạn phải xuất trình hỗ trợ tài chính để hoàn thành nghiên cứu ;

§ Bạn phải chứng minh rằng bạn không có ý định từ bỏ nơi cư trú nước ngoài của bạn.

Tôi có thể đi du lịch bên ngoài nước Mỹ ?

Vâng. Bạn có thể trở về Mỹ sau khi vắng mặt không hơn năm tháng. Bạn phải có một visa F1 mới nếu visa ban đầu của bạn đã hết hạn. Nhờ nhân viên nhà trường đóng mộc giấy I-20 của bạn trước khi bạn đi du lịch.

Tôi có thể chuyển sang một trường khác không?

Có, hoàn toàn! Chuyện đó là vô cùng dễ dàng. Đó là quyền của bạn để thay đổi trường học vì lý do nào bạn muốn, hoặc không có lý do nào cả! Bạn phải thông báo cho trường hiện tại của bạn về việc này qua các cán bộ nhà trường được chỉ định (DSO) để chuyển hồ sơ SEVIS . Họ không thể giữ lại hồ sơ SEVIS của bạn cho bất kỳ lý do nào. Bạn cũng cần phải có một I-20 từ trường mới , và cung cấp cho DSO mới của bạn giấy I-20 cũ trong vòng 15 ngày kể từ ngày chuyển giao . Gọi Nomen Trung tâm Ngôn ngữ toàn cầu cho các thông tin mới nhất về chủ đề quan trọng này, tại 801-377-3223 .

Tôi có thể làm việc ở Mỹ?

F -1 visa được dự định để cho phép sinh viên nước ngoài du học tại Mỹ, do đó , có những hạn chế làm việc chặt chẽ . Sinh viên F -1 visa thường được phép làm việc trong khuôn viên của trường đại học mà họ nghiên cứu 20 giờ một tuần. Ngoài ra còn có hai chương trình đào tạo sinh viên F -1 có thể được phép làm việc. Sinh viên F1 nên luôn luôn tìm kiếm lời khuyên từ DSO ( hoặc cố vấn sinh viên nước ngoài ) trước khi tìm kiếm việc làm tại Hoa Kỳ.
Bao lâu tôi có thể ở lại Mỹ với visa F1 ?


Khi bạn nhập cảnh vào Mỹ , một sĩ quan xuất nhập cảnh tại cửa khẩu nhập cảnh sẽ cấp cho bạn một thẻ I-94 cho biết tình trạng không di dân của bạn (F1) và thời gian được ở của bạn. Nó thường là "Duration of Status" hay "D / S " trên thẻ I-94 của bạn , có nghĩa là bạn có thể ở lại Mỹ miễn là bạn đang theo học các trường học để hoàn thành chương trình học tập của bạn . Sau khi chương trình kết thúc , bạn sẽ có 60 ngày để rời khỏi nước Mỹ.


Jessica Hercules
Jessica Hercules là một cô bé tóc nâu vui tươi , một người yêu thích giảng dạy tiếng Anh. Trước khi bắt đầu làm việc tại Trung tâm Ngôn ngữ Nomen toàn cầu vào đầu năm 2013, cô là một sinh viên tại trường đại học Utah State ở Logan, Utah , nơi cô học chuyên ngành giảng dạy tiếng anh.

 đến từ Provo, Utah , và sống phần lớn cuộc đời mình ở Sandy , Utah , là thành phố lớn thứ sáu ở bang Utah. Sandy là nơi có sân vận động Rio Tinto , sân vận động dành riêng cho bóng đá ở Utah. Jessica không chỉ là một fan hâm mộ lớn của bóng đá, nhưng cô còn là một fan hâm mộ thậm chí còn lớn hơn và người tham gia trong môn thể thao lacrosse của phụ nữ, một môn thể thao được chơi ban đầu bởi các người Mỹ bản địa Iroquois . Cô hiện đang huấn luyện viên đội lacrosse nữ tại Provo.

Chồng của cô, Pete Busche , từng học Anthropology tại Trường Đại học Brigham Young , và hiện đang học lấy bằng Thạc sĩ trong Public Administration tại Trường Đại học Utah. Họ có kế hoạch ở lại trong khu vực sau khi tốt nghiệp ; anh sẽ làm việc trong chính quyền địa phương trong khi Jessica vẫn tiếp tục với giảng dạy tiếng Anh.

Một trong những điều Jessica thích nhất về giảng dạy tiếng Anh được quan sát các sinh viên tiến bộ trong ngôn ngữ . Cô hiện đang giảng dạy sinh viên tại trường Nomen Global.

Từ yêu thích của cô ấy trong toàn bộ ngôn ngữ tiếng Anh là " onamonapia " . ( Đừng lo lắng, chúng tôi cũng phải tra từ điển!)

Makram, Chuyên Gia Tuyển Sinh Trung Đông
Makram Ayad Yacoub Ibrahim được sinh ra và lớn lên tại Bani Suef , Ai Cập . Trước khi đến làm việc tại Trung tâm Ngôn ngữ Nomen Global, ông học tiếng Anh tại trường Đại học Brigham Young .

Gia đình của ông là Kitô hữu Coptic (Coptic Christian) , hiện đang sống tại Cairo , Ai Cập .

Các Kitô hữu Coptic là những cộng đồng Kitô giáo lớn nhất ở Trung Đông . Họ chiếm khoảng mười phần trăm dân số Ai Cập. Ai Cập có hơn 86 triệu dân . Ai Cập là một trong những quốc gia có lịch sử liên tục dài nhất của bất kỳ nhà nước hiện đại , hơn ba ngàn năm. Hầu hết các công dân của Ai Cập vẫn sống bên bờ của sông Nile .

Makram hiện đang làm việc như chuyên gia Nomen toàn cầu đối với học sinh Trung Đông và Châu Âu . Ông bắt đầu với Nomen Trung tâm Ngôn ngữ toàn cầu vào tháng Giêng năm 2014. Ông thích làm việc tại Nomen toàn cầu bởi vì anh gặp nhiều sinh viên từ các quốc gia khác nhau. Ông nói rằng điều thú vị là xem họ và giúp họ học tiếng Anh. Nhiều sinh viên Trung Đông của chúng tôi tìm thấy Makram luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ họ khi kỹ năng tiếng Anh của họ được còn bị giới hạn.

Makram thích chơi bóng đá , bơi lội, và chạy bộ.


Cụm từ yêu thích của anh trong tiếng Anh là : "Show them what you got!"


No comments:

Post a Comment